Thành công trên cả mong đợi

Người đăng: Khôi Pham Văn, Ngày đăng: 13-08-2017, 143445 Views

THÀNH CÔNG TRÊN CẢ MONG ĐỢI

Sáng chủ nhật ngày 06/08/2017 đẹp trời, tại Trụ sở Tập đàn Bưu chính viễn thông VN (VNPT) – 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa Hà Nội có buổi giới thiệu tác phảm mới của tác giả Phạm đạo –“Thơ luật Đường Phạm Đạo” do NXB TT7TT và CLB văn thơ Bưu điện đồng tổ chức.

Tới dự có Nhà thơ –Nhạc sĩ Vũ Mão, nguyên Trưởng Ban đối ngoại Quốc hội, ông Trần Đức Lai, nguyên thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Nguyễn Huy Luận Q. Tổng cục Trưởng Tổng cục Bưu điện, PGĐ NXB TT&TT Ngô Tấn Đạt, Đại diện các CLB thơ bạn: Thơ Điện Việt Nam, Thơ Công nhân, thơ Thanh xuân đặc biệt là CLB thơ luật đường Phạm Đạo phú vớ số lương lên tới trên hai mươi thành viên; CLB văn thơ Bưu điện vóa gần 30 thành viên. Các bạn bè và gia đình nhà thơ Phạm Đạo tổng công trên 70 người.

Trong khi đón khách các video ca nhạc của Phạm Đạo lần lượt được trình chiếu. Đúng 8h45. Nhà thơ Trần Thu Hiền, PCN thường trực CLB văn thơ  Bưu điện lên giwos thiệu chương trình buổi lễ và các đại biểu đến dự.

Ông  Ngô Tấn Đạt, thay mặt Nhà xuất bản giới thiệu thân thế của tác giả và nội dung tập thơ – Trong bài phát biểu rất thân tình, ông coi Nhà thơ Phạm Đạo là bậc đàn anh đi trước có nhiều đóng góp cho NXB Bưu điện ngày xưa (Nay là NXB TT&TT. Ông nhớ lại bài ca do chính Nhà thơ Phạm Đạo sáng tác rồi phổ nhạc nhân kỉ niệm 5 nam thành lập NXB, hồi ấy ông còn rất trẻ đã cùng anh chị em trong NXB tập vf hát đồng ca bài nnayf – coi như bài ca truyền thống của NXB. Ông phát biểu xong liền đọc bài thơ ấy và hát cho mọi người nghe ca khúc ấy. Sau đấy ông còn thay mặt NXB tặng tác giả Phạm Đạo một buwscs họa chỉ rất đẹp về chân dung Nhà thơ Phạm Đạo

Tiếp theo BTV trẻ Minh Trang, người biên tập cuốn thơ này đã nói lên cảm mhix của cô trong quá trình biên tạp cuốn thơ nnayf. Có nói đại ý: Thơ luật Đường là một loại thơ “hàn lâm” có rất nhiều niêm luật phúc tạp có thể nói là hà khắc. Nhưng trong tập thơ này của tác giả phạm Đạo lại đã mang một hơi thở mới gần gũi với thơ Việt Nam, cô là một người tuổi tre cũng tiếp thu được một các dễ dàng và hứng thú

Nhà thơ Phạm Văn Dương, Chủ nhiệm CLB thơ Đường Phạm Đạo Phú, người dày công nghiên cứu về thơ luật đường đã giới thiệu tác phẩm. Bài nói của ông chia làm hai phần. Phần đầu nói sơ về thơ luật Đường đã du nhập vào Việt Nam như thế nào và ông cha ta đã cải biên thành công như tến nào. Ông cũng ngắn gọ đề cập đến các yêu cầu chặt chẽ của thơ luật Đường để các bạn thơ có thêm kiến thức cảm nhận tập thơ này.  Phần hai ông giới thiệu những ưu diểm cũng như thiếu sót của tác giă về nhiều mặt cuối cùng ông kết luận đay là một tập thơ tốt tuy tác giả Phạm Đạo đã khiêm tốn bộc bách  là những bài thơ trong tập này còn vụng về!

Đến phần minh họa mấy bài thơ điển hình của tập thơ. Hai nghệ sĩ chuyên nghiệp là Tú Quyên và Doãn Thanh đã làm cho cả hội trường lắng nghe một cachs thích thú thực sự đã thổi hồn vào những bài thơ làm cho nó bay lên.

Phía CLB văn thơ Bưu điện có cụ Phan Thế Triết đã 97 tuổi lên động viên Nhà thơ Phạm Đạo trong việc viết thơ Luật Đường là cụ cũng phải ngạc nhiên. Phía CLB thơ luật Đường Phạm Đạo Phú Nhà thơ nữ Nguyễn Thanh Hà đã có bài “Bình rất hay về bài thơ “Tây Hồ chớm thu” cuẩ Tác giả Phạm Đạo

Phần giao lưu mới sôi nổi làm sao! Ông Vũ Mão lên phát biểu rất thảng thắn, ông chỉ ra một số khiếm khuyết trong một vài bài thơ của tác giả, ông gợi ý cho tác giả nên sửa lại như thế nào. Mọi người đều rất thích tinh thần thẳng thắn ấy của ông Vũ Mão.

Ông Trần Đức Lai lên phát biểu về Nhà thơ Phạm Đạo, ông rất ngạc nhiên về tác giả Phạm đáo đã có nhiều tập thơ in riêng, có nhiều bài thơ hay được các Nhạc sĩ nổi tiếng và chính ông Phạm Đạo phổ nhạc, Nhà thơ Phạm Đạo còn rất tài hoa biến các ca khúc trữ tình ấy thành các video rất nghệ thuật được rất nhiều người thưởng thức. Ông xin gia nhập CLB văn thơ Bưu điện, ÔNG Phạm Đạo đã thay mặt BCN Câu lạc bộ kết nạp ông Trần Đức Lai cả hội trường vỗ tay tán thưởng.

Một số Nhà thơ bạn bè của tác giả lên đọc thơ tặng tác giả: Nhà thơ Xuân Lộc có bài họa rất hay “Một tấm gương sáng” họa bài “Bạn thơ” của tác giả Phạm Đạo. Trong đó phải kể đến bài “Bình” rất chuyên nghiệp của Nhà khoa học Nhà thơ Trịnh Quóc Thắng – ông bình bài “Phải lòng máy tính” của tác giả Phạm Đạo.

Xen vào đó là những ca khúc của Túy Liệu của Hoàng Thanh Chung, Lưu Chí Dũng làm cho buổi giới thiệu thơ càng thêm phong thú đa dạng.

Cuối cùng Nhà thơ Phạm Đạo đã có lời cảm ơn đến Những đơn vị và những người có công trong việc tổ chức buổi giớ thiệu thơ này.

Có thể kết luân một cachs xan rờn răng: Buổi giới thiệu thơ đã thành công trên cả mong đợi của Ban tổ chức và tác giả Phạm Đạo

Các bài viết khác :