Ca sĩ (Phạm) Đức Tuấn hát chung với nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Sumi Jo

Người đăng: admin, Ngày đăng: 17-11-2013, 2539 Views

Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.Trong hai đêm nhạc vào ngày 27, 28.10 tại Hà Nội, Đức Tuấn sẽ là đại diện của Việt Nam cùng song ca với nghệ sĩ Opera nổi tiếng Hàn Quốc Sumi Jo qua các trích đoạn musical và opera kinh điển như Beauty and the beast (Người đẹp và quái vật), The Merry Widow (Góa phụ tươi vui), La Traviata (Trà hoa nữ) cùng một số ca khúc pop và một bài hát Việt Nam. Hai ca sĩ tên tuổi này sẽ hát cùng Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.
Đức Tuấn sinh ngày 2 tháng 6 năm 1980 tại thành phố Long Xuyên, thuộc tỉnh An Giang trong một gia đình sư phạm. Anh đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh năm 2000 khi đang học tại Đại Học Ngoại thương. Năm 2010, Đức Tuấn nhận cú đúp tại giải Cống hiến năm 2009. Anh đã trở thành “Ca sĩ của năm” đồng thời ẵm luôn giải “Album”. Những cống hiến của Đức Tuấn suốt 10 năm đã được nhìn nhận.
Năm 2011 và năm 2012 Đức Tuấn cùng các ca sĩ Họ Phạm tham gia hai Đêm nhạc Họ Phạm do Hội Đồng Họ Phạm Tp. HCM tổ chức, với các ca khúc nổi tiếng ” Áo anh sứt chỉ đường tà” của nhạc sĩ Phạm Duy và ” Trường ca Hội Trùng Dương” nhạc sĩ Phạm Đình Chương, sự đóng góp nhiệt tình của Đức Tuấn với dòng họ là một tấm gương sáng cho các nghệ sĩ đang hoạt động trên lỉnh nghệ thuật
Sumi Jo hiện là một tên tuổi lớn của opera thế giới. Năm 2002 Sumi Jo hát tại World Cup được tổ chức ở quê hương mình (và Nhật Bản); năm 2003, cô được bầu là Nghệ sĩ vì hòa bình của UNESCO, năm 2008 cô biểu diễn tại Olympic Bắc Kinh… Cô cũng góp giọng hát trong 2 bộ phim truyền hình Hàn Quốc quen thuộc với khán giả Việt: Truyền thuyết Ju-mong, Thần y Hu-jun.

Các bài viết khác :