BÀ CON HỌ PHẠM TẠI CANADA THĂM VÀ KẾT NỐI DÒNG HỌ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Người đăng: huan-yngoc, Ngày đăng: 04-04-2012, 2804 Views

DSCF1791-1024x768 Sáng ngày 22 tháng Tư năm 2012 tại Trụ sở Hội Đồng Họ Phạm Tp. Hồ Chí Minh, 6 Phan Bộị Châu, Q1 Tp. Hồ Chí Minh, có cuộc tiếp đón bà con họ Phạm ở Canada về thăm. Đoàn gồm có Nhà sư Thích Chơn Toàn, Luật sư Phạm Thị Minh Ngọc và một số vị khác
Đón tiếp bà con Họ Phạm tại Canada có Bác sĩ Phạm Văn Căn, Phó chủ tịch Hội đồng Họ Phạm Việt Nam, kiêm Chủ tịch HĐHP Tp. Hồ Chí Minh và một số ủy viên trong Hội đồng.
Trong buổi gặp gỡ chân tình đó. Bác sĩ Phạm Văn Căn đã giới thiệu những nét chính về hoạt động của dòng họ trong nhiều năm qua ở Việt Nam với bà con Họ Phạm hải ngoại, qua đó nêu rõ nguyện vọng tha thiết từ lâu là mở rộng kết nối với cộng đồng bà con Việt kiều họ Phạm ở nước ngoài
Ông cũng đã trao tặng cho đại diện tại Canada một số tư liệu ấn phẩm của Họ Phạm xuất bản trong mấy năm qua để trên cơ sở đó tham khảo thêm về lịch sử văn hóa của dòng họ từ trước đến nay.
Đặc biệt những người Họ Phạm ở Phủ Lý Nam Định cùng Luật sư Phạm Thị Minh Ngọc đã mang nặng ân tình với sư thầy Thích Chơn Toàn, người đã tìm giúp ra được bốn ngôi mộ tổ cùng dòng họ Phạm bị thất lạc cách đây 150 năm.
Tại buổi họp mặt này Luật sư Phạm Thị Minh Ngọc đã vô cùng xúc động bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình với mong mõi được cống hiến một phần nhỏ bé công sức của mình vào công tác kết nối dòng họ, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc của dòng họ, trả ơn sinh thành dưỡng dục của các bật tiền nhân. Chị cũng đã đã tình nguyện đứng ra làm cầu kết nối tất cả những bà con Họ Phạm ở Canada cũng như tại hải ngoại để phát triển dòng họ ngày càng lớn mạnh và được biết rộng rãi ở khặp mọi nơi ở nước ngoài.
Đặc biệt thầy Thích Chơn Toàn đã hoan hỉ nhận lời cho đặt trụ sở Họ Phạm ở hải ngoại tại số 297 Garyray Dr.Toronto Canada và tự nguyện làm cố vấn cho ban kết nối của Luật Sư Phạm Thị Minh Ngọc
Việc thành lập kết nối họ Phạm tại hải ngoại sẽ được xúc tiến sau khi Thầy Thích Chơn Toàn và Luật sư Phạm Thi Minh Ngọc về lai Canada trong tháng Tư năm 2012.
Có nói thể đây là một bước ngoặt trong việc kết nối dòng họ Phạm của chúng ta vươn ra hải ngoại thông qua cơ duyên của tiên tổ đã âm thầm giúp đỡ đẩy đưa những người con có tâm nguyện hướng về cội nguồn hướng về quê hương tổ quốc, góp phần phát huy và bảo tồn những giá trị mang đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.
1
DSCF1638
DSCF1709

Các bài viết khác :