Ngoại cho tôi xem hai tấm di ảnh của bác đã hy sinh năm 1972

Người đăng: admin, Ngày đăng: 17-11-2012, 2421 Views

Ngoại cho tôi xem hai tấm di ảnh của bác đã hy sinh năm 1972. Giờ đây, đã vào cái tuổi gần đất xa trời ngoại vẫn mong muốn một lần nhìn thấy mộ của hai con, liệt sĩ Phạm Văn Đôn, liệt sỹ Phạm Công Quyền, cả hai theo giấy báo tử đều hi sinh ở chiến trường phía Nam.
Đã bao lần ngoại nói muốn được một lần đi gặp hai người con đã hy sinh mà mãi không làm sao đi được. Ngoại đã già, sức khỏe đã yếu lắm rồi, giờ khi không thể đi lại được nữa, mọi việc sinh hoạt đều nhờ các con các cháu. Ngoại tôi được nhà nước phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, vì ngoại có 4 con đi bộ đội, hai con là liệt sĩ.
Khi tôi sinh ra đất nước đã hòa bình, được sống trong cảnh ấm no hạnh phúc, nên không biết được nỗi đau chiến tranh là gì. Lúc tôi còn nhỏ những kí ức về cuộc chiến bảo vệ tổ quốc của nhân dân Việt Nam hào hùng, gian khổ, đầy hy sinh, nước mắt qua những lời kể của ngoại.
Rồi mỗi lần tôi được về thăm ngoại, lại thấy ngoại lấy hai tấm di ảnh của hai con đã hy sinh những năm 1972. Giờ đây, đã vào cái tuổi gần đất xa trời ngoại vẫn mong muốn một lần nhìn thấy mộ của hai con. Một là liệt sĩ Phạm Văn Đôn, hai là Phạm Công Quyền, cả hai theo giấy báo tử đều hi sinh ở chiến trường phía Nam.

Các bài viết khác :