Một sinh viên Họ Phạm Bình Định đậu cao vào Trường ĐH Milano (Ý)

Người đăng: phoipha, Ngày đăng: 04-11-2015, 141947 Views

Đó là Phạm Hoàng Nhật, sinh năm 1995, ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát. Nhật vừa thi đậu và nhập học vào ngành thạc sĩ y khoa của Trường ĐH Milano (Italia) với tổng điểm 64,3 – xếp đầu tiên trong nhóm thí sinh ở các nước ngoài Liên minh châu Âu. Với thành tích xuất sắc này, Nhật được tặng học bổng trị giá 95% học phí (240.000 euro) trong suốt 6 năm học ( mỗi năm học được nhận 40.000 euro).

Phạm Hoàng Nhật và mẹ trước khi lên đường sang Italia nhập học (ảnh do gia đình em Phạm Hoàng Nhật cung cấp).

Phạm Hoàng Nhật và mẹ trước khi lên đường sang Italia nhập học (ảnh do gia đình em Phạm Hoàng Nhật cung cấp).

Phạm Hoàng Nhật từng là học sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, Nhật là thủ khoa của Trường ĐH Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) với 28,5 điểm ở khối A; ở khối B, Nhật cũng đạt 28,5 điểm, đậu vào Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh. Trong 2 năm học đầu tiên của ngành bác sĩ đa khoa tại Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh, Phạm Hoàng Nhật đều đạt học lực loại giỏi với trung bình chung là 8,57 điểm. Em Phạm Hoàng Nhật đã được Hội đồng họ Phạm TP. Hồ Chí Minh trao học bổng về thành tích thi đại học vào 2 khối A và khối B năm 2013 đạt 28,5 điểm. Theo bà Tô Thị Thu Nguyệt – mẹ của Nhật:” được du học là ước mơ của Nhật từ khi em còn là học sinh trung học phổ thông”.

(Theo trang vi.wikipedia.org, ĐH Milano là một trong những ĐH lớn tại Italia, với khoảng 62.800 sinh viên, đội ngũ cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu gồm 2.455 người và đội ngũ nhân viên không giảng dạy 2.200 người. Trường cũng là thành viên Liên đoàn các trường ĐH nghiên cứu châu Âu).

NGUYỄN VĂN TRANG

Các bài viết khác :