Thư ngỏ về việc kêu gọi tài trợ cho dự án “Xây dựng, cải tạo và nâng cấp trường Tiểu học Phạm Thận Duật”

Người đăng: phoipha, Ngày đăng: 29-10-2015, 146445 Views

Quỹ giải thưởng Phạm Thận Duật

QUỸ GIẢI THƯỞNG PHẠM THẬN DUẬT
PHAMTHANDUAT AWARD FOUNDATION – (PHAMAFO)
Sáng lập: Ks PHẠM ĐÌNH NHÂN – Chủ tịch danh dự Quỹ
Văn phòng: 110 Ngõ 158 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04.37221708 – 0987552467 – 0909009959 – 01663088988
Email:qgtphamthanduat@gmail.com – phdinhnhan@gmail.com

Bức Thư Ngỏ

HƯỞNG ỨNG CHỦ TRƯƠNG XÃ HỘI HÓA CÁC NGUỒN LỰC,

QUỸ GIẢI THƯỞNG PHẠM THẬN DUẬT

ĐẦU TƯ CHÍNH CHO DỰ ÁN

XÂY DỰNG, CẢI TẠO VÀ NÂNG CẤP

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM THẬN DUẬT

Năm nay là năm chẵn, 130 năm kỷ niệm ngày danh nhân Phạm Thận Duật hy sinh trên đường bị thực dân Pháp đưa lưu đày từ Côn Đảo đến đảo Tahiti vì sự nghiệp Cần vương cứu nước cuối thế kỷ XIX (29.11.1885 – 29.11.2015), Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật ngay từ đầu năm, đã đáp ứng nguyện vọng và ý tưởng của Đảng ủy và UBND xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Binh và của Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phạm Thận Duật đề nghị Quỹ đứng ra làm nòng cốt cho việc đầu tư và vận động tài trợ nguồn vốn xã hội hóa để có kinh phí cải tạo và nâng cấp ngôi trường Tiểu học Phạm Thận Duật, ngôi trường mang tên danh nhân của quê hương Yên Mạc, Yên Mô, Ninh Bình. Là một Quỹ của con cháu hậu duệ danh nhân, ngôi trường lại mang tên vị Tổ tiên của mình, Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật đã đáp ứng yêu cầu đó và đã lập Dự án “Xây dựng, cải tạo và nâng cấp trường Tiểu học Phạm Thận Duật” với số kinh phí khoảng 5 tỷ đồng và dự án đã được duyệt.

Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề nói trên, về phần mình, Quỹ tự nguyện góp phần vốn chính. Số còn lại sẽ thực hiện bằng cách kêu gọi tài trợ. Nay xin gửi đến tất cả các quý vị gần xa, bà con địa phương, bà con trong dòng họ, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, Bức Thư Ngỏ sau:

THƯ NGỎ

VỀ VIỆC KÊU GỌI TÀI TRỢ CHO DỰ ÁN

“XÂY DỰNG, CẢI TẠO VÀ NÂNG CẤP

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM THẬN DUẬT”

Kính gửi:

Các nhà tài trợ, các nhà doanh nghiệp họ Phạm trong cả nước

            Bà con xã Yên Mạc, Yên Mô, Ninh Bình

            Bà con con cháu họ Phạm của danh nhân Phạm Thận Duật

            Bà con đồng hương Yên Mạc sinh sống tại Hà Nội và các miền trong, ngoài nước

            Các tiến sĩ trong Câu lạc bộ Tiến sĩ Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật

            Các nhà hảo tâm gần xa.

Trường Tiểu học Phạm Thận Duật xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình được thành lập từ năm 1953 mang tên Trường Tiểu học xã Yên Mạc. Cuối năm 1999, Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho đổi tên thành trường Tiểu học Phạm Thận Duật. Trường được vịnh dự mang tên vị danh nhân quê thôn Yên Mô Thượng, xã Yên Mạc, Yên Mô, Ninh Bình, một nhà yêu nước, nhà văn hóa, người góp phần khởi động phong trào Cần vương cứu nước chống thực dân Pháp xâm lược cuối thế kỷ XIX. Đó là niềm tự hào của nhân dân và học sinh trong xã. Tuy nhiên, qua gần nửa thế kỷ, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của cán bộ giáo viên và học sinh của trường. Theo đánh giá của chính quyền xã và huyện, cơ sở vật chất của trường Tiều học Phạm Thận Duật hiện nay đã xuống cấp tệ hại nhất so với tất cả các trường trong địa bàn huyện Yên Mô và tỉnh Ninh Bình. Hiện chỉ còn 12 lớp học của 1 nhà 2 tầng được xây dựng kiên cố từ nhiều năm trước là có thể sử dụng được an toàn, còn ngôi nhà Hiệu bộ chật hẹp một tầng đã bị lún nứt và một dãy nhà lớp học một tầng cấp 4 cũng đã hư hại nhiều do tường nứt nẻ, nền bong sụt, mái bị thủng nhiều khó khăn trong việc học tập của học sinh.

Ngày 29.1.2015, nhân chuyến hành hương về thăm quê, Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật cùng với Đoàn Tiến sĩ Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật đến thăm trường. Nhân dịp này, Đảng ủy và UBND xã Yên Mạc cùng Ban Giám hiệu trường đã tổ chức cuộc gặp mặt. Trong cuộc gặp mặt, Đảng ủy, UBND xã và Ban Giám hiệu trường Tiểu học có trình bày tình trạng cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học, ảnh hưởng đến nỗ lực phấn đấu của nhà trường để đạt là trường điểm trong ngành giáo dục của tỉnh và huyện nhà. Nhưng khó khăn của chính quyền là không có và không xin được kinh phí để xây dựng, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất của trường từ nhiều năm nay. Do vậy, Đảng ủy,  UBND xã và Ban Giám hiệu có ý tưởng xã hội hóa việc đầu tư xây dựng cải tạo trường bằng nguồn vốn huy động của các nhà tài trợ và của con cháu hậu duệ danh nhân cùng bà con trong xã và của các nhà hảo tâm quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của con em quê nhà. Tại cuộc họp, Đảng ủy, UBND xã và Ban Giám hiệu đề nghị Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật đứng ra làm nòng cốt đóng góp vốn của Quỹ và tổ chức vận động các nhà tài trợ, bà con cùng các nhà hảo tâm đóng góp cho dự án “Xây dựng, cải tạo và nâng cấp trường Tiểu học Phạm Thận Duật” bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Là một quỹ mang tên cụ Tổ của mình, Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật từ 15 năm nay đã hoạt động với 3 chương trình lớn của mình là Chương trình trao Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật dành cho các tiến sĩ sử học có luận án tiến sĩ xuất sắc nhất trong cả nước do Quỹ tài trợ toàn bộ và do phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức hàng năm. Ngoài ra Quỹ còn thực hiện 2 chương trình khác từ nhiều năm nay là Chương trình trao Giải thưởng khuyến học Phạm Thận Duật và học bổng Phạm Thận Duật cho các em học sinh các trường THPT, THCS, Tiểu học và Chương trình xã hội-từ thiện trên khắp các tỉnh từ miền núi phía Bắc đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Trước tình hình ngôi trường mang tên danh nhân là tổ tiên của mình xuống cấp một cách nghiêm trọng, Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật đã tự nhận lấy trách nhiệm khó khăn do UBND xã và Ban Giám hiệu trường đề nghị.

Một dự án “Xây dựng, cải tạo và nâng cấp trường Tiều học Phạm Thận Duật” đã được Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật soạn thảo và đã được Đảng ủy, UBND xã Yên Mạc và Ban Giám hiệu trường Tiều học Phạm Thận Duật nhất trí tán thành và đã trình lên cấp trên với số vốn đầu tư cho cả 3 giai đoạn là 4,8 tỷ đồng (trong điều kiện tự tổ chức thi công lấy). Trong giai đoạn 1 xây dựng Nhà hiệu bộ 2 tầng với 8 phòng làm việc và các phòng chức năng với số vốn đầu tư khoảng 2 tỷ đồng.

Do nguồn vốn kinh phí xây dựng lớn, Quỹ không thể tự mình lo toàn bộ vì còn phải thực hiện thường xuyên hàng năm các chương trình khác của Quỹ, nên Quỹ chỉ có thể đóng góp phần lớn kinh phí cho từng giai đoạn (Giai đoạn đầu : 1 tỷ đồng). Số còn lại Quỹ tổ chức vận động kêu gọi bà con trong xã, bà con trong họ Phạm, các nhà hảo tâm, các nhà doanh nghiệp đóng góp tài trợ cho nguồn kinh phí còn lại.

Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật xây dựng Phương án tổ chức kêu gọi tài trợ vào dịp tổ chức các lễ dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 130 năm Ngày danh nhân Phạm Thận Duật hy sinh trên đường lưu đày từ Côn Đảo đến đảo Tahiti vì sự nghiệp Cần Vương cuối thế kỷ XIX. (sẽ tổ chức vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.2015). Quỹ chúng tôi hy vọng được sự ủng hộ và đóng góp của bà con trong xã, của con cháu hậu duệ cụ Phạm Thận Duật trong và ngoài nước, của bà con đồng hương Yên Mạc ở các nơi và ở Hả Nội, của các nhà doanh nghiệp họ Phạm trong cả nước thuộc lĩnh vực hoạt động của Hội đồng Toàn quốc họ Phạm Việt Nam và của các nhà hảo tâm khác quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp tôn vinh danh nhân của đất nước.

Bằng bức Thư Ngỏ này, Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật hy vọng các quý vị, các nhà tài trợ tùy tâm đóng góp kẻ ít người nhiều, tùy theo điều kiện của từng người, từng gia đình, từng đơn vị, tổ chức, từng doanh nghiệp.

Nhằm tri ân sự tài trợ của quý vị, Quỹ xin kính tặng các BẰNG TRI ÂN NHÀ TÀI TRỢ cùng quà lưu niệm theo các mức như sau:

Trao tặng:

–          BẰNG TRI ÂN NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG đối với các cá nhân và tổ chức đóng góp trên 300 triệu đồng.

–          BẰNG TRI ÂN NHÀ TÀI TRỢ VÀNG đối với các cá nhân và tổ chức đóng góp từ 200 triệu đồng đến 299 triệu đồng.

–          BẰNG TRI ÂN NHÀ TÀI TRỢ BẠC đối với các cá nhân và tổ chức đóng góp từ 100 triệu đồng đến 199 triệu đồng

–          BẰNG TRI ÂN NHÀ TẠI TRỢ ĐỒNG đối với các cá nhân và tổ chức đóng góp từ 10 triệu đồng đến 99 triệu đồng.

–          BẰNG TRI ÂN đối với các cá nhân và tổ chức đóng góp dưới 10 triệu đồng trở xuống.

Dự án này sẽ thực hiện việc ghi danh các Nhà tài trợ Kim cương, Vàng, Bạc, Đồng trên BẢNG VÀNG CÁC NHÀ TÀI TRỢ CHO DỰ ÁN “XÂY DỰNG, CẢI TẠO VÀ NÂNG CẤP TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM THẬN DUẬT”, khắc trên bảng lưu niệm bằng đồng, đặt ở Phòng Truyền thống của Nhà Trường. Dự án sẽ mời các nhà tài trợ làm khách danh dự tham dự các buổi lễ khởi công, lễ khánh thành công trình, và tùy từng điều kiện tham gia giám sát sự quản lý trong quá trình thi công công trình do Ban Quản lý xây dựng dự án thực hiện.

Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật kính mong được đón nhận sự tài trợ của tất cả quý vị để có đủ kinh phí thực hiện Dự án “Xây dựng, cải tạo và nâng cấp trường Tiểu học Phạm Thận Duật”, ngôi trường mang tên danh nhân của đất nước trên quê hương Yên Mạc của danh nhân.

Thành tâm kính chúc tất cả quý vị an khang và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Mọi sự tài trợ xin gửi về:

1. DỰ ÁN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM THẬN DUẬT

Chủ tài khoản : Phạm Đình Nhân

Số tài khoản : 104010000003379

Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB) – Chi nhánh Sở giao dịch

Hoặc:

2. DỰ ÁN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM THẬN DUẬT

Chủ tài khoản : Phạm Đình Nhân

Số tài khoản:1005226451

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm.

 

Hà Nội, ngày 23 tháng 9 năm 2015

TM. HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH QUỸ GIẢI THƯỞNG

PHẠM THẬN DUẬT

Chủ tịch danh dự

PHẠM ĐÌNH NHÂN

Chữ kỹ Phạm Đình Nhân

 

 


Mọi liên hệ xin gửi qua:

Email: phdinhnhan@gmail.com

ĐT: 0915091932-0987552467

(Xem thêm phần Giới thiệu sơ lược về hoạt động của Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật từ khi thành lập đến nay)

 

Các bài viết khác :